Khóa học ngắn hạn

trong lĩnh vực lập trình hay kể cả những người đang làm việc tại các lĩnh vực khác. Tại sao hiện nay nhiều người lại chọn đi học theo hình thức ngắn hạn? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do nhé!

Khóa học lập trình ngắn hạn đang được rất nhiều người quan tâm. Từ sinh viên cho đến người đã đi làm

1. Ưu nhược điểm của khóa hoc lập trình ngắn hạn

Dẫu cho khóa học lập trình dài hay ngắn hạn thì cũng đều có 2 mặt ưu, nhược điểm riêng. Vì vậy, việc xem xét kỹ lưỡng những ưu và nhược của mỗi khóa học, sau đó tự xem xét lại bản thân xem phù hợp với khóa học nào hơn để lựa chọn cho mình một phương án tốt nhất. Không nên chạy theo đám đông mà lựa chọn một cách bừa bãi.

Ưu điểm của khóa học lập trình ngắn hạn

Như đúng với tên gọi của nó là khóa học lập trình ngắn hạn, điểm mạnh đầu tiên có thể dễ dàng thấy là quá trình học tập trong thời gian ngắn. Từ yếu tố thời gian học tập ngắn, sẽ dẫn đến một loạt các ưu điểm khác như sẽ nhanh chóng được đi làm, tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Không chỉ thế, những khóa đào tạo lập trình viên ngắn hạn cũng được thiết kế chương trình học tập chỉ tập trung chuyên sâu vào một kiến thức chuyên môn nhất định nên bạn sẽ hiểu sâu hơn về kiến thức chuyên ngành đó.

Ngoài ra, các khóa học lập trình thường được mở với nhiều khung thời gian khác nhau giúp bạn có thể tự chủ động thời gian nên phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Đồng thời, trên thị trường hiện nay có một số đơn vị đào tạo lập trình cam kết việc làm cho học viên sau khi hoàn thành khóa học. Đó cũng chính là một trong những lợi thế lớn của những khoá học ngắn hạn.

Nhược điểm của khóa học lập trình ngắn hạn

Đối với các khóa học lập trình trong thời gian ngắn hạn thường các bạn sẽ phải chịu nhiều sức ép về thời gian. Vì thời gian học khóa khá ngắn nên đòi hỏi các bạn phải tập trung cực kỳ cao độ, dành toàn lực, toàn tâm vào việc học. Không như học đại học hay cao đẳng, bạn có thể vừa chơi, vừa học thoải mái. 

Cũng chính bởi vì học trong thời gian ngắn, nên thường các khóa học chỉ tập trung dạy một ngôn ngữ lập trình để đảm bảo các bạn có thể nắm chắc, hiểu sâu. Điểm này cũng vừa có ưu điểm nhưng cũng mang nhược điểm là bạn sẽ chỉ chuyên môn kiến thức. Vì vậy, nếu bạn muốn phát triển và tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp, thì sau khi hoàn thành khóa học bạn nên tự học thêm một số kiến thức nữa để có thể hoàn thiện hơn.

2. Khóa học lập trình ngắn hạn phù hợp với những đối tượng nào?

Người muốn chuyển nghề sang lập trình

Các khóa học it ngắn hạn đều có ưu điểm chung là học trong thời gian ngắn và đặc biệt với một số trung tâm đào tạo cam kết việc làm sau khi hoàn thành xong khóa học. Vì vậy mà đã giúp đáp ứng đúng với nhu cầu của những người đang có mong muốn chuyển nghề. Đối với những người chuyển nghề, thông thường thì hầu như họ không còn có thể bỏ ra thời gian dài đề học lại Cao đẳng hay Đại học được nữa. Những người chuyển nghề hầu hết đều có chung mong muốn là thay đổi một công việc mới có nhiều cơ hội việc làm hơn, nên tìm được việc làm càng sớm càng tốt. 

Người muốn học thêm các kiến thức về lập trình một cách chuyên sâu

Học lập trình trong thời gian ngắn dần trở thành xu hướng hot của các bạn sinh viên hay kể các bạn đã và đang đi làm trong lĩnh vực lập trình. Khóa học ngắn hạn giúp người học bổ sung thêm các kiến thức còn đang thiếu. 

Các bạn sinh viên thường không được đào tạo chuyên sâu một kiến thức nhất định nào đó trên giảng đường. Vì vậy, việc tham gia vào các khóa học lập trình trong thời gian ngắn hạn sẽ giúp các bạn rèn luyện và củng cố được một số kiến thức chuyên môn được sâu hơn để sau này có thể dễ dàng xin việc hơn.

Ngoài ra đối với một số người đi làm mà cảm thấy kiến thức của mình còn chưa vững hay muốn đi học thêm để phục vụ công việc tốt hơn thì khoá học trong thời gian ngắn cũng rất phù hợp. Vì học trong thời gian ngắn sẽ dễ dàng sắp xếp và linh hoạt thời gian làm việc của các bạn hơn.

Người muốn nhanh đi làm trong lĩnh vực lập trình

Các khóa học lập trình thời gian ngắn được xây dựng chương trình học tối ưu và tinh gọn cho người học. Các khóa học ngắn hạn vẫn đảm bảo các yêu cầu của nhà tuyển dụng và các kiến thức chuyên môn đủ để các bạn có thể tạo ra sản phẩm nhưng chỉ trong thời gian ngắn sẽ giúp bạn đi làm nhanh. 

3. Những tiêu chuẩn để lựa chọn khóa học lập trình ngắn hạn chất lượng

Đội ngũ giảng dạy

Thời gian học lập trình ngắn nên càng cần một đội ngũ giảng dạy chất lượng và đủ chuyên môn sâu. Đội ngũ chất lượng  càng cao sẽ giúp bạn đi nhanh và vững vàng hơn rất nhiều trên con đường theo đuổi lập trình.

Ngoài ra với những người có kỹ năng sư phạm cao và giàu kinh nghiệm sẽ thường nắm bắt nhanh các cập nhật mới, giúp các bạn tiếp cận kiến thức dễ dàng hơn. Bên cạnh đó với đội ngũ những người giảng dạy giàu kinh nghiệm họ sẽ giúp chia sẻ thêm về kinh nghiệm trong nghề hay lồng ghép vào chương trình đào tạo để việc học trở nên thực tế hơn để áp dụng được vào thực tiễn.

Phương pháp đào tạo

Một khóa học công nghệ thông tin ngắn hạn nhưng vẫn đảm bảo đủ lượng kiến thức để đi làm thì đòi hỏi một phương pháp đào tạo cực kỳ chất lượng. Hiện nay một trong những phương pháp đào tạo lập trình đang được giới chuyên gia đánh giá cao là Coding Bootcamp. 

Phương pháp Coding Bootcamp là mô hình đào tạo thực chiến, giúp rút gọn thời gian và tiết kiệm chi phí và công sức. Người học theo mô hình này sẽ được phát huy tối đa toàn bộ năng lực bản thân. Bên cạnh đó chương trình đào tạo theo mô hình này được thiết kế sát với yêu cầu thực tế của các doanh nghiệp nên. Chính vì vậy mà người học có thể tự tin đi làm ngay sau khi hoàn thành khóa học.

Cam kết

Những cơ sở đào tạo lập trình viên ngắn hạn nếu có thêm các cam kết cho người học thường sẽ đảm bảo và uy tín hơn rất nhiều. Những nơi đào tạo dám đưa ra các cam kết như cam kết việc làm 100% cho người học thì đồng thời sẽ đi kèm với chất lượng đào tạo tốt. Vì sao? Vì để cam kết việc làm cho các bạn thì họ phải đảm bảo người học nắm chắc được kiến thức, làm được sản phẩm và đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng đưa ra. 

Ngoài ra, khi tìm hiểu các khóa học bạn cũng nên hỏi kĩ những cam kết mà phía trung tâm đào tạo sẽ đảm bảo cho bạn, cũng như những cam kết họ yêu cầu từ bạn. Nơi nào bạn học có nội quy và quy định rõ ràng, minh bạch và chi tiết sẽ có uy tín và độ tin cậy cao hơn.

Chi phí

Thời gian của khóa học ngắn hạn thường kéo dài 6-10 tháng thay vì kéo dài 3-5 năm như khi theo học hệ Cao đẳng, Đại học. Vì thời gian học tập ngắn nên chi phí sẽ thấp hơn. Bạn sẽ không chỉ tiết kiệm được chi phí học tập, mà còn có thể tiết kiệm được rất nhiều các loại chi phí sinh hoạt kèm theo. 

Ngoài ra các khóa học it ngắn hạn tại các trung tâm thường sẽ được khuyến mãi. Bên cạnh đó, hiện nay các trung tâm cũng mở ra nhiều học suất bổng cho các học viên. Vì vậy, nếu như bạn biết nắm bắt những cơ hội này sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm một khoản chi phí không nhỏ nữa.

4. Khóa học lập trình ngắn hạn có tốt không?

Học lập trình ngắn hạn có tốt hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà trong những phần trên chúng tôi đã chia sẻ. Vì vậy không phải khóa học lập trình ngắn hạn nào cũng tốt. Bạn nên xem xét kỹ lưỡng qua nhiều khía cạnh để chọn cho mình khoá học chất lượng nhất. 

Khóa học lập trình ngắn hạn có hai mặt ưu và nhược điểm. Tuy nhiên nếu bạn lựa chọn được một khóa học về lập trình chất lượng kết hợp tận dụng triệt để các mặt ưu điểm và hạn chế các phần còn khuyết thì cũng sẽ mang lại hiệu quả rất cao. Ngoài ra, với những khóa học công nghệ thông tin ngắn hạn còn được đào tạo chuyên sâu về mặt chuyên môn giúp bạn có thể sớm được đi làm và sau đó có thể rèn luyện thêm trong quá trình làm việc.

Câu hỏi thường gặp

Softway Academy có những khóa học lập trình ngắn hạn nào?

Đi cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, ngành lập trình đang ngày càng được nhiều người quan tâm và có định hướng theo đuổi. Ngoài những chuyên ngành ở các trường đại học giảng dạy thì hiện tại còn có những khóa học dạy lập trình ngắn hạn. Softway Academy là một trong những đơn vị tiên phong đi đầu trong việc tổ chức các khóa học lập trình ngắn hạn.

Softway Academy, các khóa học lập trình ngắn hạn có thời gian giảng dạy từ 6 đến 12 tháng. Một số khóa học có thể kể đến như Lập trình Full stack Python, Smart pro Software Testing hay teen code và khóa lập trình Mobile. Các khóa học ngắn hạn này giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí và có thể nhanh chóng đi làm. Thêm vào đó, các khóa học lập trình ngắn hạn được Softway Academy mở ở nhiều khung giờ khác nhau, bạn sẽ chủ động được thời gian học nên sẽ phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Có nên tham gia các khóa học lập trình ngắn hạn không?

Để trả lời câu hỏi nên hay không nên tham gia khóa học lập trình ngắn hạn thì câu trả lời còn phụ thuộc vào mục đích của người theo học. 

Nếu bạn là sinh viên, hoặc người đi làm đã có kiến thức về công nghệ thông tin thì những khóa học lập trình ngắn hạn khá phù hợp cho bạn. Tham gia các khóa học lập trình ngắn hạn sẽ giúp bạn ôn lại kiến thức đồng thời học thêm được những kiến thức chuyên ngành mới. Chính vì thế chỉ sau một thời gian ngắn, bạn có thể tự tin apply vào các doanh nghiệp trong và ngoài nước chuyên về công nghệ thông tin.

Ngoài những người đã có kiến thức thì những khóa học lập trình ngắn hạn cũng rất phù hợp với những người chưa có kiến thức nền tảng công nghệ thông tin. Chỉ với một thời gian ngắn từ 6 đến 12 tháng, bạn đã có thể nắm chắc các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, đáp ứng được những yêu cầu cơ bản của nhà tuyển dụng. 

Chương trình đào tạo tại Softway Academy được xây dựng và cập nhật như thế nào?

Chương trình đào tạo được Softway Academy xây dựng hằng năm thông qua việc nghiên cứu khảo sát nhu cầu tin học của nhiều công ty trên thế giới. Từ đó, Softway Academy xây dựng chương trình đào tạo mới nhất trong năm. Sinh viên được đảm bảo những kiến thức tin học mới nhất khi tốt nghiêp.

Việc đào tạo theo mô hình công nghiệp, đảm bảo 2 yếu tố: Thời gian ngắn, chất lượng cao, tức trong thời gian ngắn có thể truyền đạt cho sinh viên tiếp thu được nhiều kiến thức nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *