Đào tạo dài hạn danh cho doanh nghiệp

 Khóa học quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ ở đâu uy tín và hiệu quả? Đây là băn khoăn của rất nhiều CEO và những người có tham vọng làm quản lý doanh nghiệp muốn nâng cao kỹ năng và kiến thức để đưa doanh nghiệp phát triển lên tầm cao mới.

Nếu bạn đang phân vân giữa hàng trăm, hàng nghìn khóa Khóa học quản trị doanh nghiệp nhưng lại nhiều kiến thức hàn lâm và khó ứng dụng vào công ty thì bài viết này của Softway Academy thực sự là “vị cứu tinh” đó. Cùng theo dõi thật kỹ nội dung dưới đây nhé!

1. Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ là gì?

 Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ là điều hành và kiểm soát công ty có quy mô vừa và nhỏ thông qua những cơ chế, quy định. Đó là một trong những tư duy, năng lực rất quan trọng trong thời buổi hiện nay, nhất là tại một quốc gia đang phát triển như Việt Nam.

Theo thống kê, doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện chiếm khoảng 98% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam, đóng góp tới 45% GDP, 31% vào tổng ngân sách và thu hút hơn 5 triệu lao động.

Với tiềm năng phát triển đáng kỳ vọng đến vậy, song người sáng lập của các doanh nghiệp vừa và nhỏ lại khá đau đầu về các vấn đề quản trị như: Tài chính, công nghệ, nhân sự, năng suất và quản lý hiệu suất,…

Điều này dẫn đến Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ là một bài toán cực kỳ cân não khi chỉ có ½  doanh nghiệp SME ra đời từ 2015-2017 tồn tại trong 5 năm đầu, và rồi chỉ  ⅓  trong số đó đạt mốc 10 năm tiếp theo.

Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến sự rút lui hàng loạt khỏi thị trường của những doanh nghiệp vừa và nhỏ mới thành lập dưới 5 năm như vậy? Softway Academy sẽ giải đáp ở phần nội dung tiếp theo, cùng theo dõi tiếp nào!

Nghiên cứu, học tập về quản trị SME sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể tăng trưởng lâu dài và bền vững.

3. Vì sao các CEO nên tham gia khóa học quản lý doanh nghiệp?

Thomas Edison đã đã từng nói:” Để thành công một cái gì đó thì 99% nhờ vào nỗ lực của bản thân, chỉ có 1% nhờ vào tài năng”.

Vậy nên với vai trò là một CEO, người quản lý, bạn càng phải không ngừng phát triển và hoàn thiện kiến thức, tư duy,kĩ năng lãnh đạo . Tìm được khóa học quản trị doanh nghiệp phù hợp chính là “tấm bản đồ” giúp bạn đi đúng hướng, đến đích một cách nhanh chóng, vì:

  • Thị trường kinh tế hiện nay đang có rất nhiều biến động. Nếu doanh nghiệp muốn đứng vững trước những “sóng gió” ấy thì cần một người lãnh đạo bản lĩnh, có tâm, có tầm và vững vàng để vận hành doanh nghiệp.
  • Dù là tham gia khóa học quản trị offline hay khóa học quản trị doanh nghiệp ngắn hạn, cấp tốc,… Thì sau mỗi khóa học, CEO đều có thêm cơ hội để mở rộng quan hệ hợp tác với các lãnh đạo, công ty khác có cùng hệ tư duy và khát khao học hỏi.
  • Muốn trở thành người giỏi nhất, hãy học từ những người xuất sắc nhất trong lĩnh vực đó, để không mất thời gian, tiền bạc, công sức và năng lượng. Chuyên gia hàng đầu về tự động hóa doanh nghiệp Hoàng Đình Trọng có hơn 12 năm kinh nghiệm thực chiến, vừa trực tiếp điều hành, vừa đào tạo, vừa tư vấn hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ kinh doanh một cách bài bản.
khóa học quản lý doanh nghiệp

4. Khóa học quản trị doanh nghiệp giúp bạn cải thiện những kỹ năng gì? 

Nhìn chung các khóa học quản trị doanh nghiệp sẽ có các nội dung đào tạo xoay quanh một số  kỹ năng chính sau: Quản lý nhân sự, quản lý tài chính, quản lý sản xuất và kĩ năng chung về kinh doanh.

4.1 Kỹ năng quản lý nhân sự 

Quản lí nguồn lực là một thuật ngữ chỉ việc quản lý lực lượng lao động trong một công ty hoặc doanh nghiệp. Quản lý nhân sự hiệu quả được coi là “trụ cột” tạo nên thành công của doanh nghiệp. Sự chuyển đổi, chuyển tiếp nhịp nhàng và kịp thời giữa các phòng ban là yếu tố tối quan trọng để có một môi trường làm việc an toàn và hiệu quả.

Quản lý nguồn nhân lực toàn diện sẽ bao gồm các hoạt động sau: quản lý lợi ích, giải quyết xung đột, phỏng vấn ứng viên và đào tạo nhân viên. Để làm tốt công việc trên, người quản lý phải có kỹ năng giao tiếp tốt, biết tổ chức công việc và đàm phán, thương lượng.

4.2 Kỹ năng quản lý về tài chính

Quản lí tài chính là việc phân tích thông tin phản ánh tình hình tài chính của doanh nghiệp, nhằm xác định những điểm mạnh, điểm yếu và lập kế hoạch kinh doanh có hiệu quả. Quản lý tài chính có thể bao gồm lập kế hoạch tài chính ngắn hạn và dài hạn và quản lý vốn hiệu quả. Các nhà quản lý không hiểu công việc sẽ không biết làm thế nào và làm thế nào để thu hút vốn đầu tư để xây dựng, duy trì và mở rộng doanh nghiệp.

Các khóa học quản trị tài chính doanh nghiệp thường xoay quanh các chủ đề sau: các công cụ giúp tối ưu hóa và tổ chức các dự án chi tiêu; chính sách kiểm tra và kiểm soát nội bộ, báo cáo tài chính hàng tháng,…

học quản lý doanh nghiệp

4.3 Kỹ năng quản lý về sản xuất

Quản lý sản xuất là việc lập kế hoạch và kiểm soát các quá trình làm việc để đảm bảo rằng tất cả các hoạt động vận hành trơn tru và hiệu quả. Quản lý sản xuất là một mắt xích quan trọng trong xây dựng mô hình kinh doanh, giúp công ty nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả.

Trong quá trình học quản trị sản xuất, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp thu và nâng cao các kỹ năng mềm quan trọng như nghiên cứu và phân tích, tư duy chiến lược của người lãnh đạo và giao tiếp. Đến lượt mình, các kỹ năng này sẽ bổ sung và liên kết chặt chẽ với nhau, giúp cho việc quản lý sản xuất trở nên thuận tiện và dễ dàng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *